กิจกรรมนักลงทุน พิมพ์หน้านี้


เลือกเดือน:
เลือกปี:

โตโยต้า ลีสซิ่ง รับรางวัล Issuer of the Year ผู้ออกหุ้นกู้ภาคเอกชนที่มีความโดดเด่นประจำปี 2558
23 มีนาคม 2559


เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2559 ณ ห้องสุรศักด์บอลรูม โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย ได้จัดงานมอบรางวัลตราสารหนี้ยอดเยี่ยมแห่งปี 2558 (Thai BMA Best Bond Awards 2015) เพื่อเชิดชูเกียรติให้กับสถาบันการเงินที่มีผลงานโด่ดเด่นในช่วงปีที่ผ่านมาโดยมีนายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง และนายพิสิฐ ลี้อาธรรม ประธานกรรมการสมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย เป็นประธานในการมอบรางวัล

คุณอากิระ สึโบอิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วย คุณประยุทธ์ จิตรวัชรโกมล ผู้ช่วย-กรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสสายงานการเงินและปฏิบัติการ คุณชื่นกมล บุปผาคำ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ Chief Financial Officer และคุณมาซาโนบุ มัตสึโมโตะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ เป็นตัวแทนเข้ารับมอบรางวัล Issuer of the Year โดยคุณอากิระ กล่าวว่า ตนเองขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีส่วนในการสนับสนุนและคัดเลือกโตโยต้า ลีสซิ่ง ซึ่งหากปราศจากการสนับสนุนด้วยดีจากทุกฝ่ายโตโยต้า ลีสซิ่ง คงไม่ได้รับรางวัล Issuer of the Year  ทั้งนี้ ตลาดตราสารหนี้ของไทยถือเป็นตลาดที่มีความสำคัญกับการระดมทุนของบริษัทเป็นอย่างมาก ดังนั้น โตโยต้า ลีสซิ่ง จะเดินหน้าออกหุ้นกู้ภายในประเทศเพื่อเพิ่มสัดส่วนของการระดมเงินทุนที่เป็นสกุลเงินบาทให้มากขึ้น 

ด้านคุณประยุทธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะเดียวกันบริษัทยังได้ศึกษาความต้องการของนักลงทุนในแง่มุมอื่นๆ เพื่อให้สอดคล้องกับนักลงทุนหลายๆ ประเภท อย่างไรก็ตาม ในการออกหุ้นกู้ทางบริษัทฯ จะต้องคำนึงถึงช่วงเวลาและผลตอบแทนที่เหมาะสมในขณะนั้นๆ รวมทั้งจำนวนหุ้นกู้ที่ออกเพื่อตอบสนองความต้องการของนักลงทุน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นนักลงทุนที่สนับสนุนโตโยต้า ลีสซิ่งมาโดยตลอดซึ่งที่ผ่านมาบริษัทฯ  ได้ระดมเงินทุนในการออกหุ้นกู้ตั้งแต่ปี 2004 จนถึงปัจจุบันเป็นจำนวนทั้งสิ้น 35 รุ่น โดยล่าสุดได้ออกหุ้นกู้เมื่อเดือนมกราคมจำนวน 8 พันล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมา ทางบริษัทฯได้ระดุมทุนอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอเกือบทุกไตรมาส เพื่อจะตอบสนองความต้องการของนักลงทุนทุกสถาบัน และนักลงทุนรายใหญ่ ทั้งในแง่ผลตอบแทน และคุณภาพของหุ้นกู้ ซึ่งหุ้นกู้ทุกๆ รุ่นของเราได้รับการค้ำประกันทั้งจำนวนจากโตโยต้า มอเตอร์ ไฟแนนซ์ (เนเธอร์แลนด์) บี.วี. 

สำหรับรางวัล Issuer of the Year คือ รางวัลที่มอบให้กับผู้ออกหุ้นกู้ภาคเอกชนที่มีความโดดเด่นในด้านการระดมทุนผ่านตลาดตราสารหนี้อย่างต่อเนื่อง ผลิตภัณฑ์ที่ออกมีความสอดคล้องต่อความต้องการของบริษัทและนักลงทุน รวมไปถึงการมีหลักการกำกับกิจการที่ดี (Good Governance) ทำให้เกิดการยอมรับเป็นอย่างสูงจากผู้ร่วมตลาดในตลาดแรกและมีธุรกรรมอย่างต่อเนื่องในตลาดรอง โดยการคัดเลือกผู้ที่ได้รับรางวัลนั้นมาจากการลงคะแนนของผู้มีส่วนร่วมในตลาดและการพิจารณาของคณะอนุกรรมการตัดสินรางวัลซึ่งประกอบไปด้วยผู้ทรงคุณวุฒิจากทุกภาคส่วนในตลาดตราสารหนี้ ได้แก่ ธนาคารแห่งประเทศไทย กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ สมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน สมาคมบริษัทจัดการลงทุน สมาคมประกันชีวิตไทย สำนักงานประกันสังคม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  และสมาคมตราสารหนี้ไทย 

...อ่านต่อ

ภาพบรรยายกิจกรรม Toyota Gateway - Plant Tour 2557 รอบนักลงทุนสหกรณ์ออมทรัพย์
8 ตุลาคม 2557


ภาพบรรยายกิจกรรม Toyota Gateway - Plant Tour 2557 รอบนักลงทุนสหกรณ์ออมทรัพย์  ณ โรงงานโตโยต้า เกตเวย์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ...อ่านต่อ

ภาพบรรยากาศงาน Toyota Plant Tour 2556
30 สิงหาคม 2556


ภาพบรรยากาศงาน Toyota Plant Tour 2556 จัดขึ้นเพื่อกระชับความพันธ์ และสร้างความมั่นใจให้แก่คู่ค้าและนักลงทุน โดยรอบนี้จัดเพื่อผู้บริหารระดับสูงและพนักงานของธนาคารกสิกรไทย จัดขึ้นในวันที่ 30 สิงหาคม 2556 ณ โรงงานโตโยต้า บ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ...อ่านต่อ

ภาพบรรยากาศงาน Golf Relationship ระหว่างบริษัทโตโยต้าลีสซิ่ง และ ธนาคารกสิกรไทย
3 สิงหาคม 2556


ภาพบรรยากาศงาน Golf Relationship ระหว่างบริษัทโตโยต้าลีสซิ่ง และ ธนาคารกสิกรไทย จัดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2556 ณ เมืองแก้วกอล์ฟคอร์ส อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ...อ่านต่อ

ภาพบรรยากาศงาน Golf Relationship ระหว่างบริษัทโตโยต้าลีสซิ่งและธนาคารกรุงเทพ
23 มีนาคม 2556


ภาพบรรยากาศงาน Golf Relationship ระหว่างบริษัทโตโยต้าลีสซิ่งและธนาคารกรุงเทพ วันที่ 23 มีนาคม 2556 ณ สุวรรณกอล์ฟแอนด์คันทรี่คลับ อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ...อ่านต่อ

ภาพบรรยายกาศงาน Investor Update Conference 2555
25 กันยายน 2555


ภาพบรรยายกาศงาน Investor Update Conference 2012 ที่โรงแรม โซฟิเทล สุขุมวิท กรุงเทพฯ

วันที่ 25 กันยายน 2555

...อ่านต่อ

Toyota Camry Hybrid Event 2552
20 พฤศจิกายน 2552


Toyota Camry Hybrid Event 2552 ...อ่านต่อ

ภาพบรรยากาศงาน Plant Tour Toyota 2551
22 ตุลาคม 2551


ภาพบรรยากาศงาน Plant Tour Toyota 2551 ...อ่านต่อ

ภาพบรรยากาศงาน Roadshow 2549
10 สิงหาคม 2549


ภาพบรรยากาศงาน Roadshow 2549 ...อ่านต่อ

ภาพบรรยากาศงาน Roadshow 2548
15 พฤศจิกายน 2548


ภาพบรรยากาศงาน Roadshow 2548 ...อ่านต่อคำนวณค่างวด

ช่องสำหรับคำนวณหาค่างวดต่อเดือน
(เงินดาวน์เป็นบาท)
บาท
บาท
หรือ
%
เดือน
** โปรแกรมคำนวณนี้ใช้เพื่อประกอบการ
ตัดสินใจเบื้องต้นเท่านั้น ไม่ถือเป็นส่วนหนึ่งของการขอสินเชื่อ หรือเอกสารประกอบสัญญาได้

ลงทะเบียนรับข่าวสาร